7 Bài Học Mẹ Dạy Con Sau Khi Đọc Truyện Cổ Tích Nàng Bạch Tuyết

🌷Các bạn nhỏ thường rất thích nghe kể chuyện trước khi đi ngủ. Những câu chuyện cổ tích nhẹ nhàng đi vào tiềm thức của con, hình ảnh những nàng công chúa xinh đẹp, những bà tiên đầy phép thuật luôn xuất hiện đúng lúc, … Tất cả sẽ giúp con có được trí tưởng tượng phong phú, và lớn lên với sự mạnh mẽ và tự tin hơn. 
Tuy nhiên, sẽ thật thiếu xót nếu cha mẹ để con phiêu bồng trong trí tưởng tượng về một nàng công chúa chờ đợi một hôn nhân viên mãn, hay phép màu luôn xuất hiện khi con cần, … 

🌷Dưới đây là 7 Bài Học cuộc sống cha mẹ có thể tham khảo để dạy con, giúp các con có một nội tâm mạnh mẽ, tâm hồn lương thiện, trân trọng giá trị bản thân mình. 

#XINH ĐẸP LÀ MỘT ĐIỀU MAY MẮN NHƯNG HÃY LUÔN CHĂM CHỈ LÀM VIỆC

Dù là một nàng công chúa lá ngọc cành vàng, được cha mẹ cưng chiều từ nhỏ, nhưng khi mẹ kế xuất hiện, Bạch Tuyết không ngại ngần làm việc nhà, từ quét dọn, lau chùi đồ vật đến gặt quần áo.

Và điều khác biệt là nàng luôn làm việc với sự vui vẻ, luôn nói cười với các bạn động vật thân yêu của nàng. 

Chính nhờ sự chăm chỉ làm việc mà ngay khi tới nhà của 7 chú lùn nàng đã bắt tay vào việc dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, bất chấp lúc ấy nàng đang rất mệt mỏi. 

Và tất nhiên, ai cũng yêu quý những người chăm chỉ dọn dẹp, lại nấu ăn ngon. Vì vậy, 7 chú lùn đã đồng ý cho nàng ở lại nhà. Và trong thời gian các chú lùn đi làm, Bạch Tuyết vẫn luôn chăm chỉ, cần mẫn làm việc nhà, giúp các chú Lùn yên tâm đi làm và khi trở về nhà cửa tươm tất, bữa ăn ngon lành.

#TÌNH BẠN Ở KHẮP MỌI NƠI, HÃY TRÂN TRỌNG

Bạch Tuyết luôn nổi bật nhờ sự chân thành, cởi mở, thân thiện với mọi người. Trong suốt hành trình của mình, Bạch Tuyết đã có rất nhiều bạn, từ các bạn chim, nai, sóc, … tới bác thợ săn, bảy chú lùn và cả chàng hoàng tử nữa. 

Có được điều ấy là bởi nàng là một người luôn vui vẻ, luôn nhìn mọi thứ thật tốt đẹp, vì vậy ai cũng muốn ở bên cạnh nàng. 

Chính sự trân trọng tình bạn, và một nội tâm phong phú, sẵn sàng giúp đỡ mọi người, nàng luôn được bạn bè yêu thương, chia sẻ khó khăn. 

#HÃY KIỂM TRA THẬT KỸ ĐỒ ĂN TRƯỚC KHI ĂN, LUÔN CẨN THẬN VỚI ĐỒ ĂN CỦA NGƯỜI LẠ

Đồ ăn là một thứ cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Thức ăn giúp chúng ta nuôi dưỡng cơ thể. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên ăn đồ ăn ở nhà hoặc từ những người mà thực sự tin tưởng và được sự đồng ý của bố mẹ. 

Trước khi ăn con cần biết được thức ăn đó từ đâu, có nguồn gốc an toàn không, mọi người có ăn nó không. 

Ví dụ như bà lão trong câu chuyện đưa cho Bạch Tuyết một quả táo ngon lành nhưng thực ra trong quả táo lại có thuốc độc. Trong hoàn cảnh này, con có thể nhận quả táo và cất đi sau đó nhờ người lớn kiểm tra, hoặc được bố mẹ cho phép mình mới ăn nhé.

#KHÔNG GHEN TỴ VỚI NGƯỜI KHÁC, HÃY SO SÁNH MÌNH VỚI SỰ HOÀN MỸ ĐỂ TRƯỞNG THÀNH MỖI NGÀY

Sự ghen tỵ đã khiến mụ phù thủy trở thành một người độc ác, tàn nhẫn. 

Trong cuộc sống mỗi người có những ưu điểm riêng. Giống như ta không thể so sánh 1 con đại bàng bay trên trời và 1 con sư tử là chúa sơn lâm dưới mặt đất được. 

Con chỉ có thể công nhận điểm tốt của người khác, học hỏi từ học, và hãy luôn đặt ra những tiêu chuẩn riêng của mình để phấn đấu.

#HÃY TỬ TẾ VÀ TỐT BỤNG, CON SẼ LUÔN GẶP MAY MẮN

Bạch Tuyết dù bị mụ phù thủy hãm hại nhiều lần, nhưng nàng vẫn luôn giữ được trái tim nhân hậu, luôn tử tế và tốt bụng với mọi người. 

Và cuối cùng nàng luôn gặp may mắn và được mọi người yêu thương. Nếu nàng sống trong sự thù hận, căm ghét, phẫn nộ thì chắc chắn sẽ không có ai dám chơi với nàng. 

#HÃY LUÔN VUI VẺ TRONG MỌI HOÀN CẢNH NHÉ

Đừng để niềm vui của con phụ thuộc vào hoàn cảnh hay vào bất kỳ một ai đó. 

Hãy luôn sống tích cực, nghĩ tới những điều vui vẻ trong cuộc sống. Giống như nàng Bạch Tuyết luôn xinh đẹp với nụ cười trên môi. 

Để làm được điều ấy con cần học tập, đọc sách, rèn luyện mỗi ngày. Và đôi khi con còn cần làm những việc mình không thoải mái lắm nhưng nhanh thôi con sẽ thấy mọi thứ thật đơn giản, như việc dọn dẹp hàng ngày, như vệ sinh cá nhân,…

#CON LÀ MỘT NGƯỜI ĐẶC BIỆT VÀ RẤT NHIỀU ĐIỀU KỲ DIỆU ĐANG ĐỢI CON KHÁM PHÁ ĐẤY

Mỗi người đều có một câu chuyện cuộc đời của riêng mình. Câu chuyện của Bạch Tuyết thật ly kỳ, nàng đã vượt qua rất nhiều khó khăn thử thách, nàng luôn đối mặt với tâm thế bình thản, và một nội tâm vô cùng mạnh mẽ. Kết quả là nàng đã có một kết thúc thật đẹp, mẹ tin với một người luôn vui vẻ, hòa đồng, giỏi dang, xinh đẹp như Bạch Tuyết, chắc chắn sau này nàng  luôn hạnh phúc.

Và cuộc đời con còn rất nhiều điều kỳ diệu đợi con khám phá đấy!

Share the Post:

Related Posts