Review Monkey Stories, Học Monkey Stories Có Tốt Không? Bé Mấy Tuổi Có Thể Học Monkey Stories?

Monkey Stories là ứng dụng học tiếng Anh giúp các bé thành thạo tiếng Anh một cách tự tin, lưu loát. 

Bạn hãy đọc các nội dung tiếp theo để biết thêm các thông tin về Monkey Stories nhé. 

Monkey Stories là  ứng dụng học tiếng Anh dành cho bé từ 0 – 12 tuổi. Hiện tại ứng dụng này đang được cập nhật thêm các tính năng và nội dung mới. 

Tuy là ứng dụng học tiếng Anh dành cho trẻ em, nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng chương trình này. 

Tìm hiểu về Monkey Stories

Monkey Stories dành cho ai?

Nếu chỉ dành cho các bé thì thực sự chưa đủ. 

Đây là chương trình học tiếng Anh dành cho 7 đối tượng sau. Mình có phân loại thành các đối tượng khác nhau vì mỗi đối tượng này có cách học tiếng Anh khác nhau.

Các bé trong độ tuổi 0-6 tuổi: theo phương pháp giáo dục Montessori, giai đoạn trẻ 0-6 tuổi là giai đoạn bé phát triển ngôn ngữ một cách thụ động. Lúc này, trí não của bé giống như một miếng bọt biển, có thể hấp thụ mọi thứ từ môi trường bên ngoài, đặc biệt là ngôn ngữ. 

Đặc biệt hơn, đây là giai đoạn duy nhất mà con người có thể học mọi ngôn ngữ như tiếng bản ngữ. Khi đã trưởng thành, bạn sẽ không thể nói một ngôn ngữ như tiếng bản ngữ nữa. Ví dụ, bạn có thể sống ở Mỹ 10 năm, khi bạn nói tiếng Anh, người Việt Nam có thể thấy bạn nói rất chuẩn, rất Tây, nhưng một người Mỹ hoàn toàn có thể phát hiện ra bạn không phải là dân bản xứ. 

Do vậy, nếu bạn muốn con nói tiếng Anh như người bản ngữ, hãy cho con học tiếng Anh cùng người bản ngữ ngay từ nhỏ. 

Trong đó, chương trình Monkey Stories là chương trình học thông qua các câu chuyện được đọc chính xác và truyền cảm từ chính người bản ngữ. Chỉ cần học đúng phương pháp, bạn và con hoàn toàn có thể thành thạo tiếng Anh.

Ở giai đoạn này, bé cần sự kèm cặp của cha mẹ rất nhiều. 

Khi bắt đầu học, bạn nên cùng học với con, bắt đầu từ những bài học từ đơn giản đến phức tạp. Điều quan trọng của giai đoạn này là tạo cho bé hứng thú khi học.

Các bé đang ở cấp tiểu học 6-10 tuổi: giai đoạn tiểu học bé bắt đầu có khả năng tư duy trừu tượng. Bé thường hỏi tại sao và tìm cách tự trả lời cho các câu hỏi của mình. 

Ở giai đoạn này, bé hoàn toàn có thể tự học. 

Các bé cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông 11-18 tuổi: đây là giai đoạn khó khăn với việc kiểm soát các con của các bậc phụ huynh. 

Các con thường có xu hướng tự lập luận, bị phân tán bởi nhiều chương trình khác. 

Sự đồng hành của cha mẹ trong giai đoạn này rất quan trọng để con đi đúng hướng và phát huy được khả năng của mình.

Sinh viên đại học: khi học đại học, các bạn đã có khả năng tự học, tự nghiên cứu. Các câu chuyện trong Monkey Stories giúp bạn có thêm kiến thức xã hội qua các câu chuyện. Các bài tập trong Monkey Stories có tình tương tác cao sẽ khiến bạn không bị nhàm chán.

Các bạn mới ra trường muốn thành thạo tiếng Anh để có thu nhập cao hơn: lúc này, có thể bạn đang cần một chương trình học tiếng Anh cấp tốc. Bạn hoàn toàn có thể học từ vựng qua các chủ đề. Tất nhiên, học ngôn ngữ là một quá trình, bạn cần sự chăm chỉ, đều đặn để đạt được mục tiêu của mình.

Các phụ huynh muốn học tiếng Anh để đồng hành cùng con: mình tin bạn đang thuộc đối tượng này đúng không. Giống như mình và bao phụ huynh khác. Biết thêm một ngoại ngữ giúp mình đồng hành cùng con. Và chắc chắn bạn muốn có được những chuyến đi du lịch trọn vẹn ở các quốc gia mới. Tiếng Anh sẽ giúp bạn làm được điều đó. Bạn có thể dễ dàng giao tiếp cùng người dân địa phương. 

Không chỉ ở Mỹ, châu Âu, khi bạn đi du lịch Thái Lan, Philippines, … người dân ở các khu du lịch thường thông thạo tiếng Anh. 

Đừng để tiếng Anh trở thành rào cản giữa bạn và thế giới nhé. 

Các bạn đã thành thạo tiếng Anh muốn học để có giọng nói tiếng Anh chuẩn, truyền cảm: bạn có thể thắc mắc khi đã biết tiếng Anh thì cần gì học thêm nữa. Hãy tưởng tượng, bạn đang nói chuyện tiếng Việt, bạn muốn kể nhiều truyện cho con nghe, nhưng thật tiếc vì vốn từ quá ít ỏi, bạn chỉ có thể đọc sách, đôi khi bạn có thể dùng các từ như buồn không tả nổi, vui không tả nổi. 

Do vậy, học ngôn ngữ là một quá trình lâu dài, bất kỳ ngôn ngữ nào cũng cần nạp hàng ngày. 

Monkey Stories sẽ giúp bạn làm được điều đó qua các câu chuyện được viết xúc tích, mạch lạc, giọng đọc truyền cảm, phát âm chuẩn.

Trong bài viết này, mình sẽ tập trung vào đánh giá Monkey Stories dành cho các bạn từ 0-6 tuổi, cũng là độ tuổi của Suzi và Subiz nhà mình.

Tìm hiểu về Monkey Stories

Tại sao bạn nên chọn Monkey Stories cho bé học tiếng Anh 

Học qua các câu chuyện là cách học đơn giản, nhẹ nhàng giúp bạn hiểu sâu, nhớ lâu và áp dụng các bài học vào cuộc sống hàng ngày. 

Sau đầy là 3 lý do bạn nên cho con học tiếng Anh theo chương trình Monkey Stories: 

 • Chương trình có nội dung phong phú, số lượng câu chuyện nhiều chia theo khả năng và độ tuổi của bé.

Các phần đọc, học, nghe đều chia theo cấp độ 

 • Chương trình học có tính tương tác cao, bài học thú vị, bé không bị nhàm chán. Nếu Monkey Junior là ứng dụng học tiếng Anh qua các bài học có format giống nhau, thì Monkey Stories lại khiến bạn có nhiều lựa chọn hơn về câu chuyện và cách học. 

Lựa chọn các bài tập tương tác trong phần HỌC trên chương trình Monkey Stories

 • Có nhiều lựa chọn cho bạn: bạn có thể đọc, học, nghe. Số lượng mỗi bài trong cá phần rất nhiều. Bạn học đi học lại nhiều lần cho tới khi nhuần nhuyễn. 

Có nhiều phần cho bạn lựa chọn trên ứng dụng Monkey Stories

 • Có tính năng quản lý theo từng bé. Đây là tính năng rất hay nếu có nhiều người cùng sử dụng chương trình Monkey Stories. Nhất là khi nhà bạn có nhiều bé cùng học. 

Mỗi bé sẽ có 1 chương trình riêng, bài học riêng để học hiệu quả nhất.

Tính năng quản lý nhiều người học trên Monkey Stories 

 • Cả nhà cùng học thú vị biết bao. Không chỉ dành cho các bé. Chương trình Monkey Stories còn dành cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trước khi đi ngủ, bạn cùng con có thể nghe một câu chuyện, phần này có tính năng tắt đèn màn hình, giúp hai mẹ con thưởng thức trọn vẹn câu chuyện, không bị ánh đèn làm phiền. Bé sẽ ngủ thiếp đi lúc nào không biết. 

Cả nhà cùng dùng Monkey Stories

 • Thời gian học mãi mãi. Học tiếng Anh là một quá trình lâu dài. Bạn nên sử dụng gói học mãi mãi để không bị gián đoạn khi học. 

Đầu tư một lần dùng mãi mãi cũng là cách đầu tư khôn ngoan, rẻ nhất. 

Ứng dụng Monkey Junior trước đây có gói dùng mãi mãi nhưng hiện tại không còn gói này nữa (rất may mình đã mua gói trọn đời trước khi nhà sản xuất bỏ gói này). Do vậy bạn hãy chọn gói không giới hạn để tối ưu nhất cho gia đình nhé.

Lựa chọn gói học mãi mãi là cách đầu tư hiệu quả nhất

 • Một ứng dụng 6 trong 1, sử dụng vĩnh viễn mà không sợ quảng cáo làm phiền: bạn có thể nghe các câu chuyện được kể có hình ảnh, bạn có thể nghe kể chuyện như 1 chiếc radio, bạn cũng có thể học từ vựng như học qua thẻ Flashcard, bạn có thể làm bài tập đọc hiểu, bạn cũng có thể làm bài tập và học ngữ âm, bạn còn có thể tự ghi âm và nghe lại giọng đọc của mình.

Monkey Stories là ứng dụng học tiếng Anh 6 trong 1

 • Bạn có thể tự tạo một lộ trình học cho riêng mình bằng cách lập kế hoạch mỗi ngày đọc 1 câu chuyện, làm 1 bài đọc hiểu và 1 bài phonic. Điều này sẽ tạo cho bé thói quen học hàng ngày. 

Lên lộ trình học hiệu quả cho từng bé

 • Bạn còn được tham gia vào một cộng đồng những người như bạn, để được hỗ trợ trực tiếp từ đội ngũ giáo viên và học hỏi kinh nghiệm từ những người đã học thành công.

Tham gia cộng đồng để kết nối, chia sẻ và duy trì động lực học hàng ngày

Đánh giá tổng quát Monkey Stories 

Hiệu quả
Con có khả năng nói tiếng Anh trôi chảy, phát âm chuẩn, vốn từ phong phú
Giá bán
Không rẻ nhưng đáng đồng tiền bát gạo.
Sử dụng
Đơn giản, dễ sử dụng, giao diện đẹp, tương tác tuyệt vời. 
Hỗ trợ 
Trả lời khách hàng nhanh. Hỗ trợ tự động trên ứng dụng.

6 Bí quyết học Monkey Stories hiệu quả?

Bố mẹ là người thầy đầu tiên và tốt nhất của trẻ

Chính cha mẹ là người đóng vai trò quan trọng trong việc là một người thầy chỉ dẫn cho bé và một người bạn cùng bé học tập. Monkey Stories đã soạn sẵn nội dung học cho bé, giúp bố mẹ không cần chuẩn bị bài mỗi ngày. Tuy nhiên, hãy biến mỗi bài học thành một cuộc trò chuyện thân mật giữa bạn và bé. Hãy giúp bé học không chỉ bằng nhìn mà còn bằng nghe, cảm nhận, tương tác, thực hành… Đó mới là bí quyết để các con có khả năng nhớ kiến thức một cách tự nhiên và sâu sắc!

Học đều đặn mỗi ngày

Học ngôn ngữ cần phải có thời gian và sự kiên trì. Monkey Stories dạy bé học đọc thông qua việc giới thiệu các nội dung học một cách đều đặn, có hệ thống và lặp đi lặp lại. Điều này sẽ có tác dụng bồi dưỡng và kích thích sự phát triển trí não của trẻ. Bạn nên duy trì thói quen cùng ngồi với trẻ học Monkey Stories mỗi ngày, một ngày ít nhất 1 bài.

Tốt hơn nên dạy bé với cường độ thường xuyên rồi từ từ tăng số lượng bài tùy vào phản ứng của bé, thay vì học nhiều bài nhưng không đều đặn.

Chỉ cho bé học khi bé thấy vui vẻ

Bố mẹ đừng sốt ruột khi thấy các bé khác đã học được nhiều còn con mình vẫn chưa được như kỳ vọng mà ép bé học. Hãy để bé vui vẻ học tập theo phương thức vừa học vừa chơi.

Hãy chọn thời điểm bé vui vẻ, khỏe mạnh mới đưa Monkey Stories cho bé học. Trẻ sẽ thấy hứng thú và tiếp thu được kiến thức nhiều hơn khi trẻ say sưa và tự nguyện học.

Trong trường hợp trẻ không thích học, bạn có thể tạm dừng một thời gian. Tuyệt đối không nên bắt bé học. Trong những hôm tạm nghỉ học, bạn có thể cùng bé tổ chức các trò chơi nhỏ liên quan đến nội dung bài học để gợi mở cho trẻ niềm say mê lại với chương trình học đọc. Ngoài ra, những hoạt động chung của bạn và bé sẽ giúp gắn kết tình cảm với bé hơn.

Đừng bao giờ kiểm tra trẻ

Học đọc nên như một trò chơi mà bé cảm thấy hứng thú khi dành chiến thắng, thay vì như một bài tập hay nghĩa vụ phải hoàn thành. Kiểm tra kết quả học tập dễ khiến việc học trở nên căng thẳng, mất đi sự vui vẻ và thoải mái, yếu tố quan trọng dẫn đến thành công trong học tập của bé.

Tạo môi trường học tập tốt cho trẻ

Trẻ em chỉ có thể tập trung trong một khoảng thời gian ngắn nhất định, vì vậy bạn cần tránh và loại bỏ những thứ làm xao nhãng việc học tập của bé. Điều này sẽ giúp bé có thể tập trung nhiều hơn trong quá trình học. Đồng thời bạn cũng chỉ nên mở chương trình Monkey Stories để bé chơi khi cả bé và bạn đều cảm thấy hào hứng với việc học và không hề có bất kỳ mối bận tâm nào khác.

Luôn tin tưởng vào khả năng của trẻ

Đừng bao giờ nghĩ rằng bé còn quá nhỏ để học. Hãy luôn tin rằng các bé có khả năng học và tiếp thu tất cả các nội dung mà chương trình Monkey Stories dạy cho bé. Niềm tin sẽ giúp bạn có thêm năng lượng để đồng hành với bé trong cả quá trình dài phía trước.

Điều quan trọng trong việc dạy tiếng Anh cho bé: Động lực và Cảm xúc

Trong khi học Monkey Stories có thể bé sẽ thấy nhàm chán, không muốn học nữa, hay nặng hơn là cảm thấy bị áp lực khi phải học theo chương trình này. 

Nhưng không sao, bạn hoàn toàn có thể vượt qua tình trạng này bằng cách: 

 • Chọn phần mà con cảm thấy hứng thú nhất 
 • Hãy nghĩ mỗi lần học là trò chơi thú vị của hai mẹ con nhưng không quên mục tiêu 

Kết luận

Trên đây tôi đã chia sẻ cùng các bạn về ứng dụng học tiếng Anh cho bé Monkey Stories. 

Cám ơn bạn đã đọc bài viết. 

Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh cùng con. 

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Ms Nhuận, email msnhuan@gmail.com 

Tìm hiểu về Monkey Stories

Share the Post:

Related Posts